Home > Uncategorized > KHU VUI CHƠI TRẺ EM: ĐẦU TƯ VƯỢT NGƯỠNG CẠNH TRANH

KHU VUI CHƠI TRẺ EM: ĐẦU TƯ VƯỢT NGƯỠNG CẠNH TRANH

[NPY] Thời điểm hiện nay, khi mà có rất ít kênh đầu tư hiệu quả do nền kinh tế khủng hoảng. Do đo, nếu có một kênh đầu tư nào đó với hiệu quả cao, điều tất yếu xảy ra là có rất nhiều “đại gia” lẫn các nhà đầu tư cá nhân quan tâm. Họ sẵn sàng “kích hoạt” việc đầu tư một cách nhanh chóng.

Theo kinh nghiệm tư vấn đầu tư sân cỏ nhân tạo trước đây, NPY nhận thấy rằng: đây là phần rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư gặp phải. Cạnh tranh gay gắt trong thời quá ngắn. NPY đã từng chứng kiến có đến 4 chủ đầu tư cùng đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo trong vòng 1 tháng tại 1 xã khá nhỏ. Hiệu quả là: lượng khách thì có hạn, 4 nhà đầu tư phải chia khách hàng với nhau. Dĩ nhiên, hiệu quả đầu tư không cao.

Vậy có cách nào khắc phục loại rủi ro này không? Câu hỏi này làm NPY phải trăn trở rất nhiều. Liệu có mô hình nào tối ưu cho việc đầu tư khu vui chơi trẻ em cho từng nhà đầu tư?

Xuất phát từ câu hỏi này, NPY và một số chủ đầu tư nghiên cứu và triển khai một mô hình đầu tư tránh né rủi ro trên. NPY tạm gọi mô hình này là: ĐẦU TƯ VƯỢT NGƯỠNG CẠNH TRANH. Tức là, đầu tư với một qui mô đủ lớn với một thị trường đủ lớn để tránh sự cạnh tranh từ các nhà đầu tư tiềm năng khác.

Nghĩa là, tại trung tâm của thị xã/thành phố của một tỉnh, chúng ta đầu tư một khu vui chơi trẻ em đủ lớn (từ 1500m2 trở lên) với vốn đầu tư từ 5 tỷ VNĐ trở lên. Với quy mô này đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu của thị xã/thành phố này. Rất có thể sẽ làm NẢN LÒNG những ai muốn “dòm ngó” vào ngành này.

Một thực tế chứng minh mô hình này hiệu quả, chủ đầu tư của NPY đã thực hiện đầu tư với quy mô này tại TP. Tam Kỳ – Quảng Nam. Kết quả thành công bước đầu. Theo thông tin từ chủ đầu tư: trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, khu vui chơi trẻ em này đón tiếp một lượng khách khổng lồ: 2000~2500 trẻ em/ngày.

images569288_T4_

Khu vui chơi trẻ em tại TP.Tam Kỳ – Quảng Nam

images569290_T1_

Khu vui chơi trẻ em tại TP. Tam Kỳ – Quảng Nam

Xem hình ảnh dự án này: TẠI ĐÂY

Theo nghiên cứu của NPY, để đầu tư theo mô hình vượt ngưỡng cạnh tranh, bạn cần có những điều kiện sau:

1) Quy mô lớn: từ 1500m2, 5 tỷ VNĐ trở lên.

2) Vị trí: trung tâm thị xã/thành phố.

3) Bạn phải là người đầu tiên đầu tư với quy mô lớn vào ngành này trong thị xã/thành phố trong tỉnh của bạn.

Theo NPY, đây có lẽ là những yêu cầu khá “ngặt nghèo” nhưng nếu bạn đáp ứng những yêu vấn này, bạn sẽ thu về một khoản lợi nhuận thỏa đáng với thời gian thu hồi vốn cực nhanh.

Theo khảo sát và nghiên cứu của NPY, hiện nay còn rất nhiều tỉnh tiềm năng để chủ đầu tư có thể đầu tư theo mô hình này như: Quảng Ngãi, Qui Nhơn, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Vậy, đối với các chủ đầu tư cá nhân với số vốn khiêm tốn thì liệu có cách nào đầu tư vào khu vui chơi trẻ em hiệu quả không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn chịu khó nghiên cứu. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết kế tiếp của NPY. Bạn theo dõi nhé.

Categories: Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: